รับเหมาก่อสร้าง-รับสร้างบ้าน-ต่อเติม-ซ่อมแซม บ้าน อาคารโรงงาน ในเขตพื้นที่จังหวัดมุกดาหารและบริเวณใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น-งานปูพื้น-งานตกแต่งภายใน-งานฝ้าเพดาน-งานผนังกั้นห้อง-ระบบงานไฟฟ้า-งานขุดเจาะงาน ปรับปรุงบ้านเก่าให้เป็นบ้านใหม่ ต่อเติมอาคารร้านอาหาร,ร้านค้า, ต่อเติมบ้าน, อาคาร, ต่อครัว, ต่อโรงรถ, งานพื้น, งานผนัง, งานฝา, ทาสีอาคาร, ปูกระเบื้อง, งานเหล็ก, ทำรั้ว,กำแพง, โครงหลังคา, ซ่อมหลังคา ระเบียง ผนังรั่ว ซ่อมแซม นึกถึง ทีมงาน เฮียเล็ก ติดต่อ 093-062-2532

ทำแหนมเห็ดขายเป็นอาชีพเสริม เป็นกิจการในครอบครัว

วิธีทำแหนมเห็ด บริโภคเอง ทำขายเป็นอาชีพเสริม เป็นกิจการในครอบครัว

วิธีทำแหนมเห็ด ทำทานเองในครอบครัวก็อร่อย หรือจะทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้ หรือทำเป็นกิจการในครอบครัว ทำให้มีรายได้อีกทางหนึ่ง สำหรับผู้ที่รักสุขภาพ แหนมเห็ดก็เป็นทางเลือกอีกที่ทาง ที่สามารถเอาไปทำเป็นเมนูได้หลากหลาย เช่น ข้าวผัดแหนมเห็ด กระเพราแหนมเห็ด ไข่เจียวแหนมเห็ด ฯลฯ เรามาดูส่วนผสม และวิธีทำกันเลยค่ะ

ส่วนผสมแหนมเห็ด
1. เห็ดนางฟ้า(ลวกแล้ว) 1 กิโลกรัม
2. กระเทียมโขลก 100 กรัม
3. เกลือ 25 กรัม
4. ข้าวเหนียวสุก 200 กรัม
5. พริกขี้หนูสด ตามความเหมาะสม

วิธีทำแหนมเห็ด
1. เลือกพริกขี้หนู เด็กก้านออก ล้างน้ำให้สะอาด และผึ่งให้แห้งสนิท

2. เห็ดนางฟ้า ตัดส่วนที่สกปรกทิ้ง ฉีกเห็ดนางฟ้าตามแนวยาว ให้เป็นเส้นกว้างประมาณ 1-1.5 เซนติเมตร

3. ลวกเห็ดในน้ำเดือดให้พอสุก ตักขึ้นพักให้เย็น

4. บีบน้ำออกจากเห็นให้แห้งสนิท (ใช้ผ้าขาวบางห่อแล้วบีบน้ำออก)

5. คลุกเคล้าเห็ดกับกระเทียมโขลก และข้าวเหนียวสุก เกลือ

6. บรรจุลงถุงพลาสติก ใส่พริกขี้หนูสดตามชอบ รัดถุงให้แน่น ไม่ให้อากาศเข้า

7. ทิ้งไว้ประมาณ 2 คืน จะเกิดรสเปรี้ยว

****แหนมเปรี้ยวพร้อมรับประทานหลังวันผลิต 3 วัน อุณหภูมิปกติ และแหนมจะเปรี้ยวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามระยะเวลาและอุณภูมิ ยิ่งนานวันยิ่งเปรี้ยว และถ้าอากาศร้อนมากก็ยิ่งเปรี้ยวเร็วขึ้น ดังนั้น เมื่อแหนมเปรี้ยวแล้วต้องเก็บใส่ตู้เย็น(ช่องธรรมดา) และควรทานให้หมดภายใน 1 เดือนค่ะ

Cr. http://อาชีพเสริมที่บ้านพิเศษ.blogspot.com/
ขอบคุณภาพ google
แชร์ไปยัง Google Plus

About เฮียเล็ก

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น