ก้อยกุ้งใส่มะกอก เมนูเด็กอีสานบ้านเฮา
.ฝากอีกสักรายการครับสำหรับสายอีสานบ้านป่า เป็นเมนูเด็ดอีกอย่างของคนอีสาน ทำจากกุ้งฝอยสดๆใหม่ๆ ตัวใหญ่ๆใสๆ โขลกให้ละเอียด แต่งเติมรสชาติ ด้วยข้าวคั่วหัวหอมที่ขาดไม่ได้เลยคือมะกอก โอ๊ยย...พูดแล้วน้ำลายไหล มาดูวัตถุดิบ ขั้นตอน วิธีทำ ได้เลยครับ...
......วัตถุดิบ.....
1.กุ้งฝอยสด
2.พริกสด
3.ต้นหอม
4.ผักชี
5.หอมเป (ผักชีฝรั่ง/ผักชีใบเลื่อย)
6.สระแหน่
7.ข้าวคั่ว
8.น้ำปลา
9.มะกอกสุก
10.ผงชูรส ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
.....วิธีทำ.....
1.โขลกพริกสดให้ละเอียด ตามด้วยกุ้งฝอย ความละเอียดตามชอบ
2.พอได้ที่แล้วเติมเครื่องปรุง ข้าวคั่ว น้ำปลา มะกอกบีบเอาเฉพาะน้ำ ผงชูรสตามชอบใส่ไม่ใส่ก็ได้ โขลกเบาๆให้เข้ากัน
3.ชิม พอรสชาติได้ที่แล้วเติม ต้นหอมซอย ผักชี หอมเป สระแหน่ ซอย โขลกเบาๆ อีกรอบพอให้เข้ากัน ชิม และปรุงเพิ่มตามใจชอบ ตักเสิร์ฟ กับข้าวเหนียวร้อนๆ คู่ ผักสดได้เลยครับ ง่ายๆ แต่แซบ แน่นอน /// บ่าว บ้านดุง
ขอบคุณข้อมูลจาก FB.คุณ บ่าว บ้านดุง, อีสานม่วนซื่น
.ฝากอีกสักรายการครับสำหรับสายอีสานบ้านป่า เป็นเมนูเด็ดอีกอย่างของคนอีสาน ทำจากกุ้งฝอยสดๆใหม่ๆ ตัวใหญ่ๆใสๆ โขลกให้ละเอียด แต่งเติมรสชาติ ด้วยข้าวคั่วหัวหอมที่ขาดไม่ได้เลยคือมะกอก โอ๊ยย...พูดแล้วน้ำลายไหล มาดูวัตถุดิบ ขั้นตอน วิธีทำ ได้เลยครับ...
......วัตถุดิบ.....
1.กุ้งฝอยสด
2.พริกสด
3.ต้นหอม
4.ผักชี
5.หอมเป (ผักชีฝรั่ง/ผักชีใบเลื่อย)
6.สระแหน่
7.ข้าวคั่ว
8.น้ำปลา
9.มะกอกสุก
10.ผงชูรส ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
.....วิธีทำ.....
1.โขลกพริกสดให้ละเอียด ตามด้วยกุ้งฝอย ความละเอียดตามชอบ
2.พอได้ที่แล้วเติมเครื่องปรุง ข้าวคั่ว น้ำปลา มะกอกบีบเอาเฉพาะน้ำ ผงชูรสตามชอบใส่ไม่ใส่ก็ได้ โขลกเบาๆให้เข้ากัน
3.ชิม พอรสชาติได้ที่แล้วเติม ต้นหอมซอย ผักชี หอมเป สระแหน่ ซอย โขลกเบาๆ อีกรอบพอให้เข้ากัน ชิม และปรุงเพิ่มตามใจชอบ ตักเสิร์ฟ กับข้าวเหนียวร้อนๆ คู่ ผักสดได้เลยครับ ง่ายๆ แต่แซบ แน่นอน /// บ่าว บ้านดุง
ขอบคุณข้อมูลจาก FB.คุณ บ่าว บ้านดุง, อีสานม่วนซื่น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น